BẮP BÒ NGÂM GIẤM

Thực phẩm khô là một trong những món ăn không thể thiếu ngày Tết, bởi những món này thường rất ngon miệng và có thể dự trữ lâu dài. Hầu hết các gia đình thường mua thực phẩm khô từ những nhãn hàng uy tín trên thị trường vì chúng khá phức tạp để chế biến. Tuy nhiên trong những món khô kể trên, bắp bò ngâm giấm là một món vô cùng dễ thực hiện, mà độ ngon lại không thua kém gì khô bò, lạp xưởng hay xúc xích đâu nhé! Cùng Cooking Studio tìm hiểu nào! :">

Nguyên liệu:

  • Thịt bắp bò: 1 cái (khoảng 600 gram)
  • Gừng, tỏi, sả, tiêu hạt, quế, hồi, giấm, đường, ớt.

Các công đoạn thực hiện: 

  • Bắp bò chọn mua loại bắp hoa (nếu mua được bắp lõi rùa là ngon nhất), rửa sạch, lọc bỏ những phần mỡ bám bên ngoài.
  • Quế, hồi, tiêu hạt, gừng, sả rửa sạch.
  • Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, 1 ít gia vị, gừng và sả đập dập. Đổ nước ngang bằng bắp bò. Luộc bắp bò trong khoảng 20 phút. Tắt bếp để ngâm đến khi nước nguội là thịt vừa chín tới.
  • Cho khoảng 500ml giấm vào nồi, thêm một chút nước lọc và nếm thử đến khi đạt độ chua vừa ý. Đun sôi nhẹ giấm, thêm 50 gram đường từ từ vào, vừa quấy đều vừa nếm sao cho giấm có độ ngọt (độ chua nhiều hơn một chút). Thêm vào giấm đường 1/3 thìa cà phê muối, quấy đều cho tan muối. Thả vào vài quả ớt, 10 gram tỏi và 10 gram tiêu hạt, tắt bếp và để nguội.
  • Cho bắp bò vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua nước sôi, phơi khô). Sau đó đổ hỗn hợp giấm đường vào sao cho ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ, để nơi thoáng mát. 

Sau 3 – 5 ngày bạn có thể vớt thịt bắp bò ngâm giấm ra cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Bắp bò ngâm dấm mềm, chua chua ngọt ngọt, ăn cùng rau sống và nước mắm tỏi ớt rất ngon. Tương đối dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng, món ăn này vô cùng thích hợp để tiếp đãi bạn bè ngày Tết đấy!

Bạn đang xem: BẮP BÒ NGÂM GIẤM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: