BÒ NƯỚNG SỐT NẤM

MÓN NGON CÙNG LÒ NƯỚNG TEKA: BÒ NƯỚNG SỐT NẤM
Lò nướng Teka đặc biệt ở chỗ không chỉ làm bánh và các món đút lò rất ngon, mà còn là một cao thủ trong việc cho ra những móng thịt nướng dai thơm, thấm vị và không bị khô đấy! Nhưng cho dù là cao thủ đến đâu thì cũng không thể thiếu đi bàn tay tài hoa của các chị em nội trợ rồi! Cùng nhau xem qua cách làm món Bò nướng sốt nấm – một trong những món nướng lạ miệng và giàu dinh dưỡng nhé!

Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 3 người:

  • 250g thăn bò
  • 50g nấm rơm
  • 30g nấm đông cô tươi
  • 50g tỏi
  • 10g tiêu đen hạt
  • 1 thìa cà phê muối tiêu
  • 1 thìa cà phê dầu ô-liu
  • 10g lá thyme khô
  • 1 thìa súp bột năng
  • Cà rốt, rau mầm ăn kèm

Công đoạn thực hiện:

  • Bò rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ. Dùng xiên, xiên thủng giữa miếng bò, lụi 2/3 tỏi và hạt tiêu vào. 1/3 còn lại xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Trộn đều muối, tiêu, dầu ô-liu, lá thyme khô, nước tỏi, xát đều hỗn hợp lên miếng bò, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
  • Làm nóng lò nướng Teka ở 250 độ C trước 15 phút. Cho thịt bò lên vỉ nướng, để khay hứng nước ướp bên dưới, chọn chế độ lửa trên-dưới, nướng ở 250 độ C trong khoảng 20-25 phút là được.
  • Xốt nấm: Trút nước ướp từ khay ra. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho nước ướp bò vào nấu trên lửa nhỏ, cho nấm vào trộn đều, nước xốt sôi trở lại cho bột năng pha loãng vào khuấy cho sệt lại, tắt bếp.
  • Lấy bò ra khỏi khay, thái miếng vừa ăn. Cà rốt baby rửa sạch, gọt vỏ, chần qua nước sôi. Xếp một lớp rau mầm bên dưới, đặt thịt bò lên trên, ăn kèm xốt nấm cà chua và cà rốt baby.

Bạn nên chọn những miếng thăn bò ở thời gian vừa phải, không nướng quá lâu thăn bò sẽ dai và không ngon. Món bò nướng sốt nấm mềm, thịt bò bên trong còn ửng đỏ, ăn cùng sốt sền sệt đậm vị và rau mầm cho bữa ăn chất lượng và dinh dưỡng. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Bạn đang xem: BÒ NƯỚNG SỐT NẤM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: