BÁNH BÔNG LAN

Nguyên liệu (cho 4 người)

  • 4 trái trứng gà
  • 120g đường
  • 1 thìa cà phê vani
  • 80 ml nước cam
  • 40ml dầu ăn
  • 120g bột mì
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột nở

Cách thực hiện

  1.  Làm nóng lò nướng Teka ở 160 độ C. Tạc riêng lò trắng và lòng đỏ trứng.
  2.  Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí, cho vào chút muối đánh tiếp, cho đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi bông cứng. Cho nước cam vào trộn nhẹ.
  3.  Lòng đỏ trứng đánh tan với dầu ăn, vani, đổ vào bát lòng trắng, để máy ở số nhỏ nhất khoảng 30 giây. Rây bột mì, bột nổi vào trứng, để máy ở số nhỏ nhất đánh vài vòng, tắt máy. Dùng thìa gỗ trộn nhanh, nhẹ cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
  4. cho bột vào khuôn đã lót giấy nến, dàn đều, cho vào lò nướng Teka, chọ chế độ lửa trên-dưới- quạt, nướng ở 160 độ C trong 30-35 phút cho bánh chín vàng, ciên tăm thấy khô là được.
  5. Lấy khuôn ra ngoài, úp ngược khuôn bánh chờ 5 phút cho nguội bớt, dùng dao mỏng rọc một đường quanh thành bánh, lấy bánh ra.

Thật đơn giản để thực hiện món này phải không cả nhà, chúc các bạn thành công.

Với bánh Flan Việt Nam, thường nguyên liệu chính là sữa đặc giúp bánh có khả năng kết dính cao. Với bánh Flan Pháp, nguyên liệu chính là kem sữa, vừa giúp bánh kết dính (không quá đặc như dùng sữa đặc), vừa làm dậy lên vị thơm của lòng đỏ trứng và tạo ra vị béo thanh khác biệt. Sao không thử công thức mới?

Nguyên liệu: 

  • Kem sữa: 200ml 
  • Đường cát: 40gr 
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả 
  • Vani nước: 1/2 tsp
  • Chén hoặc ly sành: 2 cái 10cm 


Cách làm: 

  • Cho kem sữa, đường vào quấy cho tan sau đó cho lòng đỏ trứng và vani vào quấy nhẹ tay 
  • Sau đó, rót hỗn hợp vào ly và bọc bằng plastic
  • Cho ly vào tô thủy tinh to, cho nước nóng vào tô đến khoảng 1/2 chiều cao ly. Cho vào lò vi sóng , chọn công suất 800W trong 10 phút
  • Thử bánh chín bằng cách dùng tăm cắm vào giữa bánh, nếu rút ra tăm ráo là bánh chín
  • Dùng bánh nóng với đường Caramel

Bạn đang xem: BÁNH BÔNG LAN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: