1. Bếp từ là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Ở bếp từ, cuộn cảm biến của bếp tạo ra từ trường tác động tới đáy nồi, và sinh nhiệt trực tiếp từ đáy nồi, không phải trên bề mặt kính. Quá trình này được hình thành bằng cách tạo ra một dòng điện biến thiên thông qua cuộn dây, tạo ra một từ trường biến đổi, và truyền dòng điện cảm ứng sang cuộn thứ cấp, ở đây là đáy nồi, không gây ảnh hưởng đến các vật liệu khác.

2. Chức năng tăng cường công suất là gì? Sử dụng các chức năng này như thế nào?               

Chế độ tăng cường công suất (thường được viết tắt bằng chữ P/P+ trên mặt bếp) cho phép bạn tăng công suất vùng nấu của bếp thêm 35% trong thời gian 10 phút. Bếp từ là lựa chọn hoàn hảo cho bí quyết đun sôi nhanh, làm thịt nhanh vàng hoặc làm nóng nhanh thực phẩm dạng chất lỏng(nước, sữa, súp...). Chế độ tăng cường có thể được kích hoạt hoặc vô hiệu bất cứ lúc nào.

3 . Khi sử dụng chức năng nấu tăng cường, nếu tôi bật bếp nấu tiếp theo, đèn hiển thị sẽ nhấp nháy và tắt. Điều này có phải bình thường?            

Điều này hoàn toàn bình thường. Trong cùng một thời điểm, để tập trung tăng cường công suất, bạn chỉ được phép kích hoạt chức năng này cho 01 vùng bếp nấu. Do đó, khi bạn đang kích hoạt chức năng tăng cường công suất cho 01 vùng bếp nấu, nếu bạn chọn chức năng này cho vùng nấu khác, thì chức năng này sẽ tự tắt cho vùng nấu trước đó.

4. Đáy bình pha cà phê có đường kính 90 mm. / 3,54 inch thì có dùng được với bếp từ không?

Về nguyên tắc, đáy bình pha cà phê có đường kính 90 mm/3,54 inch có thể được sử dụng cho cho vùng nấu 145 mm. / 5,70 inch.

GHI CHÚ: Bình pha cà phê 90 mm. / 3,54 inch là loại nhỏ nhất có sẵn trên thị trường, và có thể dùng được tại các vùng nấu có đường kính 145 mm. / 5,70 inch.

5. Khi lấy nồi ra khỏi bếp từ, bếp nhấp nháy và sau đó tắt, điều này có bình thường?            

Bếp từ có thiết kế nhận diện xem nồi có được đặt trên bề mặt nấu, vì vậy khi lấy nồi ra khỏi bếp, bếp sẽ tự tắt đi vì mục đích an toàn.

6. Khi sử dụng bếp từ, sẽ phát ra tiếng kêu nhỏ, đây có phải điều là bình thường? 

Công nghệ làm nóng dựa trên việc tạo ra từ trường tác động và gây nóng trực tiếp tại đáy nồi. Tùy thuộc vào chất lượng đáy chiếc nồi có thể gây ra tiếng ồn hoặc rung động nhất định. Điều này là hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, cũng có thể do đáy nồi bị ẩm ướt.

7. Làm sạch bếp từ như thế nào? Khi nào nên làm sạch? Nên dùng chất gì để làm sạch?      

Sử dụng khăn ẩm để lau sạch bề mặt kính (khuyến khích dùng các sản phẩm vệ sinh dành cho kính gốm). Thoa đều lên mặt kính và đợi một lúc để vết bẩn mềm và lau sạch bằng khăn ẩm. Đối với vết bẩn bám cứng thì dùng dao sủi chuyên dụng để làm sạch. Không được dùng miếng bùi nhùi kim loại để vệ sinh, sẽ gây trầy xước mặt kính.

8. Tôi phải làm gì để tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn với bếp từ?

  • Sử dụng nồi và chảo với đáy dày, bằng phẳng. Nếu không sẽ kéo dài thời gian nấu.
  • Luôn luôn sử dụng nồi nấu với kích thước phù hợp với đường kính mặt bếp nấu và khối lượng thực phẩm. Nồi với kích thước lớn sẽ cần nhiều năng lượng hơn.
  •  Đậy nắp kín khi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt độ.

9. Tôi nên lưu ý điều gì khi sử dụng bếp từ?

  • Đáy nồi và chảo không được thô ráp, vì có thể làm hỏng mặt kính.
  •  Xoong nồi phải có đáy bằng kim loại nhiễm từ. Bạn có thể kiểm tra chất lượng đáy nồi bằng cách dùng nam châm: nam châm hít cànng mạnh, đáy nồi càng tiếp xúc tốt với bếp.
  •  Không dùng xoong nồi có đáy không bằng phẳng, hoặc dạng hình tổ ong.
  • Xoong nồi có đường kính phù hợp với đường kính của mặt bếp nấu (thường bạn có thể chọn xoong nồi có đường kính +/-2cm so với đường kính mặt bếp)
  • Không được dùng giấy bạc hoặc hộp đựng bằng nhựa để nấu (hoặc bất kỳ chất liệu nào khác với đáy bằng nhôm). Điều này có thể làm hỏng bề mặt thủy tinh gốm và nồi, sẽ không được bảo hành.
  • Nên lau khô đáy nồi, chảo và mặt kính bếp trước khi sử dụng.

10. Tôi nên sử dụng loại nồi nào cho bếp từ của mình?

Về nguyên tắc, bất kỳ nồi nấu có đáy nhiễm từ tính đều dùng được với bếp từ (bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra xem đáy nồi có phải là kim loại nhiễm từ tính không, những đáy nồi nam châm hít càng mạnh là càng tốt)

11. Bếp từ không nhận nồi.

Phải đảm bảo rằng đáy nồi nhiễm từ tính và có kích thước phù hợp với vùng nấu. Nếu đáy nồi nhỏ hơn vùng nấu sẽ không được nhận, do đó không thể sử dụng bếp.

12. Tôi có thể sử dụng bếp từ khi tôi đeo máy trợ tim?

Nó phụ thuộc vào loại máy trợ tim. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy tham khảo chuyên gia y tế của bạn.

13. Bếp từ tự động bật và tắt vùng nấu trong quá trình nấu ăn có là bình thường?

Có. Bếp từ tự động bật tắt vùng nấu tùy theo mức công suất được chọn.

14. Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện là gì?

Đặc tính bếp điện là dùng điện trở làm nóng đáy nồi thông qua mặt kính, trong khi đó bếp từ tạo ra từ trường làm nóng trực tiếp vào đáy nồi.

15. Bếp ga bị gỉ sét 

Do việc sử dụng chất tẩy rửa có tính mài mòn hoặc để thức ăn trào xuống mặt bếp quá lâu mà không vệ sinh sạch.

16. Tôi đã thay đổi nguồn cung cấp gas, vậy tôi có phải thực hiện bất kỳ thay đổi cho bếp gas của tôi?              

Có. Bạn phải liên hệ với dịch vụ kỹ thuật của hãng bếp để được thay thế bét phun ga phù hợp.

17. Tôi nhận thấy lửa tại một trong các vùng nấu bị yếu, tại sao điều này xảy ra?        

Có thể do bét phun ga bị tắc nghẽn. Cần phải vệ sinh bét phun.

18. Tôi có thế nấu ăn với chảo đáy bằng với bếp điện không?             

Chảo có thể được đặt trên bất kỳ bếp điện nào với bề mặt nấu phù hợp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: