1. Khoảng cách cho phép giữa mặt bếp nấu và hút mùi?     

Chúng tôi đề nghị khoảng cách 65 cm. / 25,6 inch giữa hút mùi đối với bếp điện/bếp từ và 70 cm. / 27.55 inch cho bếp gas. Nếu khoảng cách này tăng lên sẽ giảm hiệu quả hút mùi.

  1. Phạm vi hiệu quả của hút mùi là gì và nó phụ thuộc vào điều kiện nào?  

Công suất hút hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào động cơ mà còn phụ thuộc vào hệ thống thoát khí và có thể được đo bằng lượng khí thoát ra trong một khoảng thời gian nhất định(m3/h).

  1. Làm sao để chọn công suất hút mùi phù hợp?    

Nó phụ thuộc vào kích thước và chiều cao bếp; đối với kích thước bếp khoảng 10 m2 / 108 ft2 và 2,5 m. / 8´4 ", hút mùi có công suất 103 m3/h sẽ đáp ứng đủ.

  1. Mẹo làm sạch   

Không sử dụng chất tẩy rửa hoặc các sản phẩm với gốc axit (hydrochloric acid), gốc kiềm (xút, thuốc tẩy), amoniac... dưới bất kỳ trường hợp nào. Chúng có thể làm hư hại đến bề mặt thép, khiến tất cả hoặc một phần bị gỉ, mất màu, tạo đốm đen, vv. Các hóa chất có thể làm thay đổi chất lượng inox mặc dù không có tiếp xúc trực tiếp với hút mùi, vì chúng là hợp chất hóa học có khả năng phát ra hơi ăn mòn.

  1. Khuyến nghị các chất tẩy rửa có thể sử dụng để vệ sinh hút mùi

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước xà phòng tại 40ºC / 104ºF để làm sạch bên ngoài. Khi làm sạch các lưới lọc, đặc biệt là nếu chúng được xi mạ (lớp chống gỉ và ngăn ngừa ăn mòn), chúng có thể rửa bằng máy rửa chén (không dùng chương trình sấy khô hoặc đánh bóng, và sử dụng chương trình ngắn 50-60ºC / 122-140 ºF), hoặc bạn có thể ngâm chúng vào nước xà phòng trong một vài phút, rửa và để cho khô ráo. Bạn cũng có thể làm sạch hút mùi bằng thép không gỉ với chất tẩy rửa chuyên dụng như Inoxclean hoặc Cromol.

Nếu hút mùi có lớp hoàn thiện bằng nhôm, sử dụng nước ấm và xà phòng trung tính. Tránh sử dụng các chất ăn mòn, mài mòn hoặc dung môi. Bạn không nên sử dụng miếng cọ rửa kim loại hoặc các sản phẩm có tính ăn mòn, mài mòn dưới bất kỳ trường hợp nào. Không sử dụng các vật cứng chẳng hạn như dao, kéo, vv. Lau khô hút mùi bằng vải không có lông. Nên sử dụng glycerine hoặc Vaseline lỏng để ngăn cho hút mùi bị bẩn.

  1. Bộ cảm biến độ ẩm hoạt động như thế nào?       

Tùy thuộc vào thương hiệu, có 1, 2 hoặc thậm chí 3 bộ cảm biến. Bộ cảm biến độ ẩm là một thiết bị có khả năng khiến hút mùi kích hoạt tự động khi phát hiện hơi nước trong bếp, điều chỉnh tốc độ hút (1, 2 hoặc 3) cho phù hợp. Đến khi không phát hiện độ ẩm, nó sẽ tự tắt. Nó cũng tự tắt khi nào người dùng điều chỉnh tốc độ theo cách thủ công hoặc tắt hút mùi. Nhờ cảm biến độ ẩm, hút mùi hoạt động đồng bộ và không cần phải được điều chỉnh bằng tay. Bên cạnh đó, nó luôn luôn hoạt động với tốc độ phù hợp nhất, hạn chế tiếng ồn, mức năng lượng tiêu thụ và hiệu quá hút mùi tối ưu. Bộ cảm biến gồm bộ phát và bộ nhận đặt theo chiều ngang bên dưới chụp hút. Do nhiệt, mật độ khí thay đổi nên tia hồng ngoại sẽ thay đổi theo đó, do đó có thể phát hiện khí nóng và tự kích hoạt hút mùi.

  1. Làm thế nào để làm sạch các lưới lọc?    

Bạn có thể dùng chất tẩy rửa trung tính, hoặc ngâm trong nước ấm cùng với xà phòng loãng, hoặc bạn có thể rửa trong máy rửa chén.

  1. Làm thế nào để làm sạch các bộ phận bằng thép không gỉ của máy hút mùi?

Chúng tôi khuyến nghị dùng Barinox

  1. Tôi không thể lắp hệ thống ống thoát ra ngoài cho máy hút mùi, vậy có cách nào khác thay thế?

Bạn có thể sử dụng than hoạt tính để thay thế. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích bạn đấu nối đường ống thoát khí cho máy vì như thế máy sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: