1. Nhiệt độ thích hợp nhất để nấu ăn là gì?

Các thức ăn nhiều nước thường dễ hấp thụ năng lượng phát ra, làm giảm lượng nước trong khi sôi. Công suất thấp phải được lựa chọn theo từng loại và số lượng thực phẩm.

  1. Tôi có thể dùng các loại khay đựng cho lò vi sóng không?

Không dùng các đồ chứa bằng kim loại hoặc được phủ kim loại, sẽ gây nẹt tia lửa. Ngoài ra không sử dụng các vật liệu bằng gỗ, ngoại trừ các que nhọn để xiên thịt, que phải nhỏ hơn thịt. Khay bằng Vàng và bạc có thể bị vi sóng gây xám bề mặt. Bạn có thể dùng khay bằng kính chịu nhiệt. Còn nếu dùng khay nhựa phải chịu được ít nhất là 180ºC / 356ºF, nếu không sẽ bị biến dạng. Cuối cùng thì các đồ bằng gốm sứ.

  1. Tại sao các thiết bị sành sứ vẫn bị nóng bởi tia vi sóng?  

Các thiết bị sành sứ không trong suốt đối với tia vi sóng, bởi vậy sẽ bị hấp thụ và phát sinh nhiệt.

  1. Có nên dùng nắp thủy tinh hoặc nhựa để đậy kín thực phẩm?     

Có, vì tránh bốc hơi nóng ra ngoài, làm tăng khả năng đun nóng, tránh làm khô và mất mùi thực phẩm. Nhưng phải có vài lỗ nhỏ trên nắp đậy để tránh quá áp suất. Đối với bình sữa và khay chứa thực phẩm, không nên đậy nắp khi hâm nóng, có thể gây cháy.

  1. Chuyện gì sẽ xảy ra khi đặt lò vi sóng quá gần ti vi?

Nếu để lò vi sóng quá gần với radio hoặc ti vi, có thể sẽ làm mất hình ảnh và âm thanh ti vi, và gây nhiễu cho thiết bị. Tốt nhất nên đặt càng xa các thiết bị này càng tốt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: