NUI ĐÚT LÒ PHÔ MAI

Nui đút lò là món ăn lạ miệng nhưng không hề khó chế biến khi bạn sở hữu một chiếc lò nướng Teka. Nui mềm dai kết hợp với vị thơm của của ớt chuông xanh và mùi phô mai béo ngậy ắt hẳn sẽ khiến bữa tối cuối tuần của gia đình thêm phần độc đáo. )

Nguyên liệu chính cho khẩu phần 4 người:

  • 200g nui vàng 
  • 100g phô-mai Parmesan
  • 4 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 trái ớt chuông xanh
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2g lá thyme khô
  • Tương ớt, tương cà, dầu ăn
  • Hải sản tùy thích

Các công đoạn thực hiện: 

  • Luộc nui vừa chin tới với một ít dầu để không bị vón cục, xả qua nước lạnh, để ráo. Hành tây, ớt chuông, cà chua rửa sạch, thái hạt lượu. Sơ chế hải sản. Phô-mai Parmesan thái lát mỏng.
  • Phi thơm hành tây với 1 thìa súp dầu ăn, cho ớt chuông, cà chua vào xào chin, cho 1 thìa súp tương cà vào đảo đều, nêm hạt nêm vừa ăn. 
  • Cho nui lên đĩa hoặc khay nướng, cho hải sản đã sơ chế và rau củ vừa xào lên, xếp phô mai lên trên.
  • Làm nóng lò nướng Teka ở 200 độ C trước 15 phút. Cho nui phủ hải sản, rau củ, phô-mai vào đút lò ở 200 độ C, chọn chế độ lửa trên, để từ 5-7 phút là được.
  • Lấy nui đút lò phô-mai ra khỏi lò, ăn kèm tương ớt, tương cà.


Khi bạn thưởng thức xong cũng là lúc lò đã nguội. Đổ khoảng 300ml nước vào đáy lò, chọn chế độ “Làm sạch bằng hơi nước Hydroclean”. Chỉ sau 24 phút, bạn có thể dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn trên lò một cách rất dễ dàng. Cùng chờ đón những công thức nấu ăn hấp dẫn tiếp theo để thỏa sức sáng tạo cùng lò nướng Teka bạn nhé! 

 

Bạn đang xem: NUI ĐÚT LÒ PHÔ MAI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: