PANCAKE & TÁO SỐT CARAMEL

PANCAKE & TÁO SỐT CARAMEL

Nguyên liệu

 • 120gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (all purpose flour/ plain flour)
 • 1.5 teaspoon bột nở (baking powder)
 • 10gram đường
 • ½ teaspoon muối
 • 1 quả trứng – tách riêng lòng đỏ & trắng – ở nhiệt độ phòng
 • 120ml sữa tươi
 • 20ml dầu ăn
 • 10gram bơ đun chảy
 • ½ teaspoon vanilla
 • Nước cốt một quả chanh
 • Táo + bơ + đường làm táo sốt caramel (không bắt buộc)

* Nếu không dùng lòng trắng trứng đánh bông thì cho thêm 1/8 teaspoon muối nở (baking soda)

Cách làm

 1. Trộn hỗn hợp bột khô gồm bột mỳ, bột nở, đường, muối. Dùng phới lồng cầm tay trộn đều.
 2. Trong một âu khác trộn hỗn hợp chất lỏng gồm lòng đỏ trứng, sữa, vanilla, dầu ăn, bơ và 1 tablespoon nước cốt chanh.
 3. Rây hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt. Trộn nhẹ nhàng & dứt khoát đến khi hòa quyện. Lưu ý không trộn quá nhiều. Bột còn lợn cợn cũng không sao.
  Nếu có thể vừa rây vừa trộn được là tốt nhất, không thì có thể chia bột làm 2-3 phần, rây và dùng kỹ thuật fold để trộn thì sẽ tránh bột bị vón cục nhiều.
 4.  Cho lòng trắng trứng vào âu cùng một chút xíu muối. Đánh ở tốc độ vừa khoảng 30-45 giây rồi cho & 1/4 teaspoon nước cốt chanh. Đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông đặc, úp ngược tô xuống không bị chảy, lòng trắng mịn dẻo mượt là được.
  Lưu ý: Lòng trắng trứng sẽ không thể bông được nếu có lẫn chất béo (lòng đỏ, dầu, bơ) cho nên âu đựng & que đánh phải tuyệt đối sạch. Ngoài ra trứng tươi mới sẽ giúp lòng trắng bông tốt hơn.
 5.  Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bột ở bước (3). Lấy 1/3 số lòng trắng trứng đánh bông cho vào âu bột. Khuấy nhẹ nhàng. Tiếp theo dùng kĩ thuật fold nhẹ nhàng trộn số lòng trắng trứng còn lại với bột đến khi hòa quyện.
 6.  Dùng chảo đáy phẳng & chống dính tốt. Để lửa nhỏ – vừa. Phết một lớp dầu hoặc bơ chảy thật mỏng lên chảo. Múc một muỗng bột đổ lên chảo (hoặc nhiều hơn tùy độ to nhỏ của bánh), dàn đều. Đợi bột chín thì lật bánh, rán nốt mặt còn lại. Bánh sẽ nở phồng, nhìn cực thích ^^

Pancake ngon nhất là ăn khi còn nóng ấm. Thường mình thấy mọi người hay ăn với maple syup. Nhưng cả nhà có thể thay bằng bơ và mật ong, mứt quả hoặc các loại hoa quả tươi, hoặc hoa quả sốt bơ caramel, chẳng hạn như caramelized apple. Cách làm như thế này:

Tỉ lệ nguyên liệu của mình là 100gram táo: 1 tablespoons bơ: 3 tablespoons đường: 2-3 tablespoons nước nóng ấm.

– Táo xắt hạt lựu, trộn với ít nước cốt chanh cho khỏi bị thâm.

– Dùng chảo chống dính tốt, để lửa vừa. Cho đường vào chảo, đợi đường vừa chảy hết thì cho bơ vào, đảo nhanh tay. Tiếp theo cho nước vào, quấy đều.

– Cho táo vào đảo đều. Nếu thích táo giòn thì đảo khoảng 2-3 phút, vừa đủ cho đường & bơ bao đều mặt ngoài của táo, hoặc có thể để lâu hơn. Nếu cảm thấy quá khô thì có thể cho thêm nước.

(có thể thay táo bằng dứa xắt mỏng hoặc chuối thái lát cũng rất ngon)

Enjoy!

Bạn đang xem: PANCAKE & TÁO SỐT CARAMEL
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: