SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG

MÓN NGON MỖI NGÀY CÙNG LÒ NƯỚNG TEKA: SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG

Sườn nướng mật ong đượm màu cánh gián rất bắt mắt, thịt có độ dai vừa phải và không bị khô, cắn vào bên trong vẫn thấy mọng nước, kết hợp cùng rau mầm và xà lách làm cho bữa ăn thêm thơm ngon và tràn đầy dinh dưỡng. Nhìn thì công phu vậy thôi nhưng món này không hề khó làm đâu nhé, chỉ cần 45 phút thực hiện cùng lò nướng Teka là bạn đã có ngay một món chuẩn-nhà-hàng rồi đó!
Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 2 người:
- 2 cây sườn
- Gia vị ướp sườn: 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà hê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê tiêu xay
- Cà chua, xà lách các loại, rau mầm ăn kèm
Công đoạn thực hiện:
- Sườn heo cắt bỏ phần mỡ rìa, gọt bỏ 1/3 phần thịt bên trên làm tay cầm, rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt múi cau. Xà lách, rau mầm rửa sạch, để ráo.
- Cho gia vị ướp sườn vào tô khuấy đều, cho sườn vào ướp khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị
- Làm nóng lò nướng Teka ở 250 độ C trước 15 phút. Xếp sườn vào khay, đặt vào lò, chọn chế độ lửa trên-dưới, nướng ở 250 độ C trong khoảng 20-25 phút cho sườn chín vàng là được.
- Xếp sườn nướng ra đĩa, ăn kèm cơm trắng, cà chua, xà lách, rau mầm.
Mách nhỏ cùng bạn: Khi sườn chín, lấy sườn ra quết lên miếng sườn một lóp mật ong, cho sườn trở lại vào lò, nướng ở 100 độ C trong 10 phút để sườn có màu đẹp hơn và thơm mùi mật ong. Khi bạn thưởng thức xong cũng là lúc lò đã nguội. Đổ khoảng 300ml nước vào đáy lò, chọn chế độ “Làm sạch bằng hơi nước Hydroclean”. Chỉ sau 24 phút, bạn có thể dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn trên lò một cách rất dễ dàng rồi đấy!

Bạn đang xem: SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: