TÔM CHIÊN GIÒN SỐT TRỨNG MUỐI

Ngày Tết, thực đơn của chúng ta thường đầy ắp những món ăn quá đỗi quen thuộc như nem chả, thịt heo ngâm mắm, chả giò chiên,... Tại sao không thử bắt tay vào làm mới bàn tiệc ngày tết với món Tôm chiên giòn sốt trứng muối - món ăn lạ miệng này chắc chắn sẽ làm những ngày xuân của gia đình rôm rả hơn nhiều đấy! 

Nguyên liệu:
- Tôm bạc thẻ loại to: 400g (khoảng 12 con)
- Trứng muối: 2 quả
- Hành tây: ½ củ
- Hành tím bào mỏng, hành lá, xà lách xoong, cà chua bi, muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột khô chiên giòn, giấm

Công đoạn thực hiện:
– Tôm bỏ chỉ lưng, thấm ráo nước. Trứng muối hấp chín, lấy lòng đỏ tán mịn. Hành lá cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng, rửa qua nước, để ráo.
- Pha dầu giấm: trộn đều 2 muỗng nước, 1,5 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tím bào, ½ muỗng muối và ½ muỗng tiêu. 
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm đều tôm với bột khô chiên giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, cho lòng đỏ trứng muối vào xào đều đến khi nổi bông, cho tôm vào xóc nhanh tay, rắc một ít hành lá rồi tắt bếp.
- Cho tôm ra dĩa với xà lách xoong, cà chua bi, hành tây và dầu giấm. Chấm kèm muối tiêu chanh.

Từng con tôm giòn rùm rụm hòa quyện với sốt trứng muối mặn mặn và vị chua của dầu giấm chắc hẳn sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần độc đáo. Đừng quên chia sẻ cảm nghĩ với Cooking Studio khi bạn hoàn thành xong món ăn thú vị này nhé!

Bạn đang xem: TÔM CHIÊN GIÒN SỐT TRỨNG MUỐI
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: