TỰ LÀM KIM CHI CẢI THẢO

Kim chi cải thảo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng lại rất thịnh hành ở nước ta những năm gần đây. Kim chi vốn là dưa muối nhưng khác với các loại thường thấy ở Việt Nam, Kim chi được đầu tư kĩ lưỡng về gia vị và cả cách chế biến, vì thế chúng có màu đỏ bắt mắt trông rất ngon miệng. Hãy cùng Cooking Studio làm thử món ăn công phu đúng chuẩn Hàn Quốc cho ngày Tết thêm rộn ràng nha! :3

Nguyên liệu:

  • 3-4 cây cải thảo cỡ trung bình
  • 120g muối tinh
  • 500ml nước; 30g bột gạo (bột gạo nếp); 30g đường trắng hoặc nâu
  • 400g củ cải bào sợi; 200g cà rốt bào sợi; 7-8 cây hành lá, cắt khúc; 100g hẹ xắt khúc
  • 24 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 1 củ hành tây vừa, băm nhỏ; 100ml nước mắm; 50g chén muối tôm; 200g bột ớt dạng mảnh của Hàn Quốc (loại bốt ớt đỏ nhưng ít cay hơn)

Các công đoạn thực hiện:
1. Chuẩn bị muối cải thảo

  • Mỗi cây cải thảo cắt làm đôi. Mỗi nửa cây cải thảo thì cắt một đoạn ngắn để tách làm hai nhưng chưa tách rời hoàn toàn.
  • Ngâm cải thảo vào một chậu nước lớn để cải thảo ướt. Rắc muối và giữa các lá cải thảo, phần dưới thân thì rắc nhiều muối hơn. Rắc xong thì nâng lá đó lên và tiếp tục rắc muối vào các kẽ lá còn lại.
  • Để lá cải thảo như vậy trong 2 giờ. Cứ 30 phút lại lật cải thảo để cây cải thảo ngấm muối đều nhau. Bạn có thể múc ít nước mặn bên dưới đáy rưới lên trên bề mặt cải thảo.
  • Sau hai giờ. Rửa cải thảo vài lần dưới vòi nước lạnh để loại bỏ muối và bụi bẩn.


2. Làm hồ

  • Cho nước và bột gạo vào hòa với nhau trong một nồi nhỏ. Sau đó đun trên ngọn lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy bằng thìa gỗ hoặc đũa. Thêm đường, nấu thêm hơn 1 phút, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.
  • Cho tỏi, hành tây và trong một bát rồi trộn đều. Thêm nước mắm, muối tôm và bột ớt, trộn tiếp.
  • Thêm củ cải, cà rốt, hành tây, hành lá, lá hẹ và nước, trộn đều.

3. Hoàn thiện kim chi
Phết hỗn hợp bột ớt và các nguyên liệu khác lên từng lá của cải thảo. Sau đó, cuộn cải thả lại, cho vào trong hộp kín.
Bạn có thể ăn ngay kim chi cải thảo hoặc để vào ngày cho cải thảo lên men chua. Nếu để lên men thì cần khoảng hai ngày ở nhiệt độ phòng, tùy vào thời tiết, nếu lạnh thì có thể lâu hơn chút. Kim chi tuy có màu đỏ nhưng không quá cay vì thế hầu hết các thành viên trong gia đình có thể ăn được, kim chi có thể đi kèm các món chiên hoặc bánh chưng, bánh tét để chống ngán nữa đấy! Chúc bạn thành công! 

Bạn đang xem: TỰ LÀM KIM CHI CẢI THẢO
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: